Trái bí ngồi được những nhà dinh dưỡng cho vào “sách đỏ” vì có giá trị dinh dưỡng cao và sở hữu phổ biến lợi ích cho sức khỏe. Bí ngồi cũng không xa lạ gì sở hữu du học sinh ở xứ lạ quê người vì giá cả quá.. tốt, sở hữu thể sử dụng thay thế hoặc kết hợp có mì ăn ngay lập tức để giải quyết “căn bênh” viêm màng túi. Tại Úc, loại bí này mang tên là zucchini. Tuy với tiếng là bí mùa hè (summer squash) nhưng zucchini mang mặt trên kệ quanh năm, ngày nào cũng với.Bí ngồi được cho là nhà máy tổng hợp vitamin C, vitamin A (do đựng rất cao hàm lượng những chất carotenoids chẳng hạn như beta carotene, các mẫu tiền vitamin A), những nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium (kali), đồng, chất xơ, nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6). không tính ra còn mang thêm protein, kẽm, calcium, sắt, tryptophan, vitamin K, folate…>>>Bông bí ngồi chữa benh tri noi

Qủa bí ngồi được sử dụng trong bữa ăn dành cho những bệnh nhân hen suyễn do mang chứa đa dạng vitamin C. Ăn bí ngồi thường xuyên sẽ làm hạ nồng độ homocysteine thường là nhưng nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Do chứ hàm lượng cao những vitamin và chất luetin buộc phải bí ngồi được xem là một kính mắt thiên nhiên. Dịch chiết từ bí ngồi mang tác dụng trong những ví như phì đại tiền liệt tuyến lành tính (benign prostatic hypertrophy) vốn gây cạnh tranh cho việc thoát nước và sinh hoạt tình dục và chữa chứng đi cầu ra máu tươi rất hiệu quả . Khoáng tố đồng có trong bí ngồi cũng giúp cải thiện các cơn đau buốt đối với những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis).

Trái bí ngồi được cho là dòng thực phẩm tuyệt vời nhất để ngăn ngừa bệnh hoại huyết, thâm tím bị gây ra do sự thiếu hụt vitamin C. Bí ngồi cũng mang khả năng ngăn ngừa chứng đa xơ cứng, ung thư ruột già. các thành phần ding dưỡng mang trong bí ngồi cũng kiêm thêm nhiệm vụ ngăn ngừa xơ vữa động mạch, khiến hạ huyết áp. Chúng cũng sở hữu tác dụng ngăn chạn oxy hóa cholesterol. Sự oxy hóa cholesterol là những nguyên nhân khiến cho các mảng cholesterol đu bám vào thành mạch. Do sở hữu đựng hàm lượng cao nước và chất xơ nên vững chắc rằng ăn bí ngồi mang thể giảm tình trạng “ngồi… bí”.>>> Xem thêm đau rát hậu môn

Giảm cân bí ngồi đựng trên 95% là nước bắt buộc là dòng thực phẩm cực kỳ tuyệt vời cho các người đang thực hiện kế hoạch ăn kiêng, dòng thực phẩm này mang calorie thấp. Khoảng 100g bí ngồi chỉ mang 25calo. ngoại trừ ra, bí ngồi còn có tác dụng giảm cân vì các chất dinh dưỡng sở hữu trong bí ngồi cũng với tác dụng làm cho tăng chuyển hóa.

Chống lão hóa theo 1 nghiên cứu từ trung tâm y khoa của đại học Rush (Chicago – Mỹ), đây là cái thực phẩm chống lão hóa thượng thừa, các chất chống lão hóa sở hữu trong bí ngồi với tác dụng tăng cường chí nhớ và làm cho thuyên giảm các chứng bệnh liên quan đến lão hóa.