Nền ẩm thực Đà Nẵng luôn quyến rũ du khách bởi sự độc đáo và tinh tế trong hương vị cũng như nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Trong các quán ăn nổi tiếng Đà Nẵng, có thể nói quán bánh tráng thịt heo Trần là một trong những địa điểm mà du khách không thể nào bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng.
Vậy điều gì đã khiến quán ăn này trở nên nổi tiếng đến vậy?

Ở Đà Nẵng có rất nhiều các quán bán bánh tráng cuốn thịt heo, nhưng quán Trần luôn được du khách và người dân bản địa ưa chuộng nhất. Quán nổi tiếng nhờ cách chế biến và phục vụ đặc biệt, nhưng giữ được trọn vẹn vị ngon đặc trưng của món bánh tráng cuốn thịt heo. Để có món thịt heo và mắm nêm ngon, các đầu bếp phải có kỹ thuật điêu luyện và toàn tâm toàn ý với nó.
Đĩa thịt heo ở quán được cắt rất đẹp mắt và nghệ thuật, miếng thịt heo dài, có hai lớp mỡ ở hai đầu để thực khách ăn không bị ngán. Đĩa rau được rửa sạch và được phục vụ thay liên tục tạo cảm giác ngon khi ăn. Mắm nêm ở đây được làm một cách công phu, hương vị cũng rất khác biệt so với những quán khác. Nhưng trên tất cả, cách phục vụ dễ thương và chu đáo của quán đã khiến thực khách càng ghé đến nhiều hơn. Giữa quán là tấm biển hiệu như một phương châm sống và làm việc của chủ quán rằng mong ước của Trần chính là mang lại cho quý khách phong cách phục vụ tốt hơn từng ngày.

Cũng chỉ là món ăn quen thuộc như nhiều nơi khác, nhưng quán Trần tạo sự khác biệt cho mình bởi món thịt heo luộc. Thịt luộc ở đây có phần mỡ trong vắt, lúc luộc phải canh lửa vừa để món thịt có thể chín đều và ngon nhất. Để giữ vệ sinh và giữ trọn vẹn vị ngon của thịt heo, các dụng cụ đều phải trụng qua nước sôi trước lúc nấu thịt. Các nguyên liệu khác như rau sống, chuối chát, hành sống, bánh đa nướng và bánh mì ướt cũng đều do chính quán tự làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cuối cùng, bí quyết khiến món ăn đậm đà hơn cả chính là chén mắm nêm cay và thơm nồng, sẽ khiến các thực khách bị quyến rũ ngay khi thưởng thức.

Chỉ với món ăn dân dã như bánh tráng thịt heo, vậy mà quán Trần đã phát triển 5 chi nhánh trong cả thành phố. Mỗi quán sẽ phục vụ cho từng đối tượng khách khác nhau như bình dân hay sang trọng nhưng vẫn giữ được chất đặc trưng của món thịt heo cuốn bánh tráng. Quán Trần đã góp phần mang thương hiệu món ngon Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước.
Từ đó, mỗi lần nhắc tới Đà Nẵng hay Việt Nam, người ta sẽ chẳng quên được món ăn dân dã nhưng cực kỳ gây nghiện này.
Nguồn : Dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng - Lanada