Chả mực giã tay Bảo Ngọc là một trong những thương hiệu chả mực nổi tiếng tại Quảng Ninh cùng với chả mực Hoài Phương, Minh Phúc…. Loại đặc sản này khiến mọi du khách trong nước và quốc tế khi đến đây đều thưởng thức một cách say mê, quên lối về.


Trong suốt nhiều năm qua, cùng với những cơ sở sản xuất chả mực nổi tiếng tại Hại Long, chả mực giã tay Bảo Ngọc đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên khắp các nước. Nhắc đến chả mực Bảo Ngọc, du khách trong nước và cả quốc tế đều nhớ tới hương vị đậm đà, tươi giòn của những miếng chả mực vàng ươm đến từ vùng đất đầy nắng gió và dư vị biển cả.

Có thể nói, sự khác biệt lớn nhất tạo nên thương hiệu chả mực Bảo Ngọc đó chính là phương pháo giã tay truyền thông và nặn chả thủ công. Cách làm này khiến cho những miếng chả có thêm độ gia dòn và hương vị ngon ngọt rất đặc trưng, riêng biệt so vơi các thương hiệu khác.


Chả mực vốn là một món đặc sản dễ bảo quản và sử dụng, cách chế biến lại không cầu kỳ. Theo đó, Bảo Ngọc luôn lựa chọn nguyên liệu là những con mục nang tươi sống, có trọng lượng từ 0.8 kg trở lên. Chọn mực là khâu rất quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm chả mực, thế nên nếu bạn chọn loại nguyên liệu này không đúng tiêu chuẩn sẽ khiến miếng chả không có hương vị đậm đà khó cưỡng.

Bên cạnh đó, bí quyết cho thêm một chút gia vị như hạt tiêu, nước mắm, tỏi…cũng sẽ khiến chả mực giã tay Bảo Ngọc thơm ngon hơn. Sau khi mực đã được chế biến sạch và lau khô thì các công nhân của cơ sở Bảo Ngọc sẽ tiến hành giã tay thân mực để tạo độ dẻo, độ kết dính chuẩn yêu cầu. Trộn đều các gia vị và mực giã với nhau là bạn có thể bắt đầu nắn thành các viên chả mực và ấn nhẹ để chúng xẹp xuống. chả bề bề xé rối


Những chảo dầu để chiên chả mực phải có độ sâu và chỉ nên dùng dầu chiên 1 lần, không niên sử dụng lại nhiều lần khiến miếng chả không được vàng rộm, tươi ngon. Nếu như muốn ăn luôn, bạn có thể chiên vàng cả 2 mặt của miếng chả. Còn trong trường hợp quý khách hàng muốn bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần thì chỉ cần chiên sơ qua. Sau đó, trong bữa cơm gia đình, bạn hãy lấy chả mực ra để chiên lại lần nữa sao cho 2 mặt đều vàng ươm, tỏa ra hương thơm ngào ngạt, ngất ngây không cưỡng lại được. Với hương vị này, thật không nói quá để những du khách tới Hạ Long phải thốt lên rằng: “ Chả mực giã tay – Ngon say lòng người”.