Chính là điểm đến có nhiều các thắng cảnh quyến rũ khá nhiều du khách Thị trấn Sapa Lào Cai nơi mang bao điều huyền diệu của phong cảnh tự nhiên, con người. nha tho da Sapa Lao Cai được coi là biểu tượng và chính là nơi du lịch cực kỳ quyến rũ tại điểm đến này trong số các danh lam ấy. Căn nhà thờ này cũng là điểm đến sinh hoạt tôn giáo chủ yếu của những giáo dân sinh sống Sapa. Bây giờ hãy cùng nhau tham khảo về nhà thờ đá thị trấn Sapa qua bài đăng sau đây nhé.
Tổng quát về nhà thờ đá Sapa Lào Cai
Nhà thờ đá ở Sapa được hình thành vào 1935 (chớm đầu thế kỉ XX), công trình này được những kiến trúc sư Pháp thiết kế cũng như xây dựng. đây chính là công trình được coi là dấu vết có 1 không 2 vẫn nguyên vẹn của người Pháp ở trên vùng đất Sapa. Đừng quên đặt phòng ks lào cai để có thể trải nghiệm không ít nơi đặc biệt nhé.
Lối kiến trúc của nhà thờ đá Sapa
Tọa lạc vị trí đắc địa với hướng sau nhà thờ đá Sapa Lào Cai là ngọn núi Hàm Rồng Sapa ở trên một diện tích 6000 mét vuông. Vùng nhà thờ đá gồm bẩy gian, mỗi gian có độ rộng 500mét vuông, ngọn tháp chuông cao 20mét, ở trong chính là chuông cao 1,5mét, nặng 500kilogram có trong đấy. Đặc điểm thu hút nhất của nhà thờ đây chính là lối kiến trúc được thiết kế dựa theo loại Gotic La Mã cổ, thể hiện rõ ràng vẻ nhất là ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn,…đều dạng chóp tạo nên dành cho công trình sự nghệ thuật, thanh thoát.
Vẻ đẹp của Nhà thờ đá ở Sapa
Từ ngày xưa đến nay Nhà thờ đá Sapa Lào Cai chính là nơi hoạt động văn hóa phong tục của bà con dân tộc địa điểm đây. Nếu đến này vào thứ bảy hàng tuần các bạn có thể được chứng kiến tận mắt nét sinh hoạt văn hoá văn nghệ đặc biệt của những dân tộc anh em ít người mà du khách quen mệnh danh với danh xưng “chợ tình Sapa”.
Chụp 1 tấm ảnh kỉ niệm cùng Nhà thờ đá Sapa bảo đảm chính là mong ước của bất kì khách du lịch nào lúc đặt chân tới vùng đất xinh đẹp này.

View more random threads: