Đèo Hải Vân nằm giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với Thành Khu đường Đà Nẵng, đây chính là địa danh ở những người nào muốn trải nghiệm, nhất là những phượt thủ đều tìm đến đây để từng được 1 lần tận hưởng. Đèo qua chiều dài trên 21km chính nhờ Huế tới Đà Nẵng vắt ngang trải qua lịch sử những ngọn núi cao ngất tại dãy Trường Sơn uy nghi.
Bạn chưa ghé thăm :giá vé trung tâm du lịch sinh thái lái thiêu đà nẵng

Đây đã được coi là con đèo cảnh quan vô cùng đẹp hàng đầu hoặc là cũng hiểm trở top đầu nước ta hơn cuộc hành trình vào Nam ra Bắc, với độ cao tại đỉnh đèo chính là 496m so với mực nước bờ biển. Đường đèo quanh co, khúc khuỷu men theo triền núi, uốn lượn, lúc ẩn lúc ngày nay giữa cây rừng, đây thực sự chính là bức tranh thiên nhiên hoành tráng ở tạo hoá và bàn tay tại con người tạo thành tới mức hài hoà.
mặc dù đi xe cùng đèo mất một tiếng đồng hồ, thế nhưng bù lại khách du lịch có cơ hội thưởng ngoạn đèo lúc nắng lên cùng chứng kiến màn sương mù ngoạn mục. tuy địa hình riêng có của Khu đường đèo khá hiểm trở do đồi núi, vực sâu, thế nhưng vùng đất này lại là 1 địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng hoàn hảo từng được nhiều người lựa chọn để nếm thử cảm giác với lịch sử đèo.
Tham khảo thêm :khách sạn ở quận liên chiểu đà nẵng
Ðèo Hải Vân nổi lên trên nền nước bờ biển xanh ngắt riêng có của bãi biển Ðông, trải dài chừng 20 km nhờ Huế đến Ðà Nẵng. Đèo này đã tạo ra một bức tường ngăn cách giữa nền văn hoá Chàm cổ ở phía Nam cùng nền văn minh kế thừa ở tộc Việt tại khu vực châu thổ sông Hồng, thường được biết đến chính là Phố phân chia giữa những tác động văn hoá từ hướng bắc cùng với phía nam châu Á.
nơi này chịu ảnh hưởng riêng có của gió mùa Nam Á thường được biết đến chính là miền Nam cùng miền bắc nằm vào thời tiết cận ôn đới. Đi hơn Đường quốc lộ các bạn sẽ cảm được phục vụ làn gió mát mơn man, tận hưởng các cảnh sắc tuyệt vời hơn dọc Khu phố đi tới một đúng những biển vô cùng đẹp nhất Việt Nam, bờ cát trắng ở bờ biển Non Nước trải rộng đến tận chân trời, vượt ra tận những khối đá chênh vênh thuộc về Ngũ Hành Sơn. hay nếu dừng chân ngay bên dưới Khu đường quốc lộ, leo bộ trên 30 bậc tam cấp, khách du lịch sẽ gặp cổng thành với lịch sử 3 chữ Hải Vân Quan.
nay, đèo Hải Vân vẫn trở nên địa điểm trải nghiệm hấp dẫn khách du lịch đúng hoặc ngoài nước. tới đây, trên việc trải nghiệm vẻ đẹp nguyên sơ của núi cao rừng, khách du lịch có dịp để ghi lại các khoảnh khắc vô cùng đẹp về thiên nhiên.