Hội quán Phúc Kiến nằm tại số 46 Khu đường Trần Phú, phường Minh An, thành Khu đường phố cổ Hội An, là hội quán từng được xây dựng từ các năm cuối thế kỷ XVII vì một nhóm người đến từ Phúc Kiến (Trung Quốc).có lối kiến trúc tiêu biểu hàng đầu riêng có của Hoa Kiều ở đô thị cổ Hội An. Công trình đã có phong cách kiến trúc chạm trổ tinh xảo tiêu biểu nhất ở người Hoa tại phố cổ Hội An.
đúng giữa thế kỷ XVII, nhà Thanh thay thế nhà Minh trị do đất nước Trung Hoa phong kiến, một số quần chúng không phục đã vượt bờ biển tới những nước khác làm thành ăn sinh sống. bọn họ đã trải qua lịch sử không ít hiểm nguy trong suốt chuyến đi du lịch, do vậy khi đến đã được đô thị cổ Hội An, họ về rằng thần linh đã cứu giúp che chở cho bản thân. Để tri ân cùng với thể hiện tại cả tâm hồn thành kính, họ đã lập nên chùa chiền, hội quán giống Phúc Kiến, Quảng Đông, Triều Châu, Gia Ứng, Hải Nam.
Tham khảo để biết thêm : villa ở hội an

hiện nay, hội quán Phúc Kiến đã nên tác phẩm vẽ ngoài tường vô cùng hàng đầu. Bức vẽ chính là 1 con tàu lênh đênh ngoài bờ biển trước sóng gió dữ dội. Hình ảnh trên trời chính là Thiên Hậu Thánh Mẫu độ trì để con tàu bình an vô sự. Hội quán còn thờ mô hình tàu cổ với đủ gian bếp, chỗ ở.
Tên gọi khác của hội quán là chùa Kim An, đã nên phong cách kiến trúc đặc điểm Trung Quốc, còn có vẻ đẹp kỳ vĩ, hoành tráng. Hội quán thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu hay các vị thần, các ngài tổ tiên người Phúc Kiến phù hộ chi phí ở, sông nước, con cái.
Để vào hội quán, các bạn phải đặt chân với cổng tam quan chế biến từ đá, tiếp theo đó thường được biết đến chính là sân vườn, những cây bonsai, bức tượng, đài phun nước chạm trổ rồng tinh xảo. Để cảm có được ý nghĩa đặc thù trong mỗi sản phẩm quanh khuôn viên, hãy bước thật chậm hay là ngắm nhìn các họa tiết chim muông đã được chạm trổ, các bạn sẽ phải trầm trồ bởi độ tinh xảo hay là cầu kỳ chính từ bàn tay tài hoa thuộc về các nghệ nhân. Ví dụ, rồng là Linh hồn riêng có của quyền lực, còn rùa lại chính là Linh hồn đối với sự trường thọ.
Có thể bạn chưa ghé thăm : 24h.com.vn
Chính điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, Thiên Hậu Thánh Mẫu, 3 bà Chúa hộ sinh, 12 bà mụ cùng với Thần Tài. Tương truyền rằng đã có rất nhiều đôi vợ chồng bị muộn đã cúng viếng những bà chúa, bà mụ hoặc sau đấy sinh từng được con. bên cạnh đó mang Tượng 6 người đứng đầu các họ Phúc Kiến có công dựng nên hội quán, 14 bức hoành phi, nhiều lư hương, chuông đồng, trống đồng, tượng thờ hay những ngày nay vật mức giá cả trị khác.
trong các cơ hội Vía Thiên Hậu, Vía Lục Tanh, Tết Nguyên Tiêu hằng năm, hội quán diễn ra nhiều hoạt động trong buổi chiều tối quyến rũ du khách tứ khắp điểm đến tới tham gia. Hội quán mở cửa từ sáng sớm tới tối muộn tất cả những dịp đúng tuần.