Chắc hẳn bạn sẽ vướng ko ít vất vả nếu như tự túc đi du lịch Mộc Châu lần đầu tiên.
Với mục tiêu có được những khám phá tuyệt vời nhất, sau đây chính là các tin tức, kinh nghiệm bổ ích giúp bạn.
Thời gian phù hợp dành cho đến Moc Chau Son La
Mùa xuân: khi những hoa đào, hoa mận nở rộ, mang tới một sắc hồng thắm, nhẹ nhàng ở trong những ngày vào xuân là ước tính tháng một – hai. Mùa của những hoa ban trắng xóa nở, mang đến 1 ko gian tinh khôi là vào tháng 3.
Vào mùa đông: thời điểm bung tỏa của bông hoa cải, bông hoa dã quỳ là từ tháng 10 – tháng mười hai, không khí Moc Chau bắt đầu trở lạnh.
Phương tiện đi đến Moc Chau Son La
Các bạn nên chọn xe máy cũng như xe ô tô hay là xe khách đến Mộc Châu Sơn La, cách xa thủ đô Hà Nội trung bình 200 kilomet.
Đối với xe khách: các bạn nên mua vé xe trong bến xe Yen Nghia Ha Noi hoặc là Mỹ Đình Hà Nội. Mức giá vé tầm 120K – 160KVNĐ.
Đối với xe máy và ô tô tự lái: bạn chạy dựa theo đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuan rồi sau đó đi trên đường Lang Hoa Lac, tiếp theo di chuyển dọc theo QL số 6 rồi sau đó lên đến khu vực Cao Phong – Xuân Mai. Đến khu trung tâm Mai Chau Hoa Binh, điểm cột cờ, ai cũng đã có thể trông thấy ảnh của Moc Chau Son La bên dưới chân bạn.
Những địa điểm du lịch tại Mộc Châu Sơn La
Đồi chè trái tim Mộc Châu
Ở Moc Chau, nức danh với những đồi lá chè xanh non, trồng trải xa dài tít đi qua các ngọn đỉnh đồi. Nổi tiếng trong đấy chính là đồi chè Mộc Sương có vị trí ở vùng Tân Lập Mộc Châu một và Tan Lap 2. Đầy hấp dẫn, được hít hà mùi hương của các đồi cây chè xanh rờn, buông mình vào bên trong ko gian tự nhiên thư thái và cùng bạn bè chụp các bức ảnh cực đẹp.
Tân Lập Mộc Châu
Vào mùa xuân, Tân Lập Mộc Châu đặc sắc bởi vườn bông hoa mận trắng thuần khiết. Vào mùa hạ thì cho quả mọng chín, lễ hội thu hoạch quả mận diễn ra tấp nập.
Đỉnh Pha Luông Mộc Châu
Được coi như nóc nhà của Mộc Châu, lừng danh với việc tham gia trekking cùng cư dân bản địa chính là Dinh nui Pha Luong Moc Chau. Đứng bên trên đỉnh ngọn núi Pha Luong, phóng góc nhìn xuống phía ở dưới. Tất cả 1 vùng không gian tràn đầy kì bí, hoang sơ, thiên nhiên bạn sẽ được chiêm ngưỡng.