Ngôi chùa nằm trong môn phái Trúc Lâm Yen Tu chi nhánh Tp Đà Lạt chính là Thien vien Truc Lam Đà Lạt.
Khám phá rõ ràng hơn nữa về Thien vien Truc Lam Đà Lạt sau đây Thăm quan Thiền viện Trúc Lâm tại Đà Lạt.
Ngôi chùa nằm trên núi Phụng Hoàng Đà Lạt, hướng bên trên Ho Tuyen Lam cách xa trung tâm tp Đà Lạt năm cây số. Nơi đây ko những là nơi lớn bậc nhất Lam Dong, mà vẫn chính là địa điểm tham quan cũng như chiêm bái của không ít du khách trong cũng như quốc tế. Ngôi chùa có không gian hai mươi tư ha do Hoa thuong Thich Thanh Tu khởi lập từ dịp mùng 8 tháng 4 năm 1993, xong xuôi vào hôm mùng tám tháng hai năm một nghìn chín trăm chín mươi tư. Có sự nghiên cứu của KTS lừng danh Ngô Viết Thụ ở tờ sơ bộ đầu tiên. Nội thất hòa quyện giữa kim và cổ trông mềm mại bởi mới xây dựng cách đây 10 năm.
Thiền viện Truc Lam tuy chẳng có vẻ đẹp cổ kính trầm mặc, nguy nga như là vài chùa chiền khác, tuy nhiên địa điểm này ẩn chứa bao nhiêu điều huyền diệu của thế giới tâm linh. Được coi là ngôi chùa to về tất cả không gian xen lẫn quy mô hội tụ nhất bên trong tất cả nước là Thien vien Truc Lam. Ở trong trung tâm điện chỉ thờ Phật Tổ mang theo nhánh hoa sen. Chính là ngọn tháp oai nghiêm bên trong trưng một chiếc chuông khổng lồ trọng lượng 1,1 tấn cao 1,98m ở bề mặt có ghi đoạn thơ của Trúc Lâm Ðầu Ðà ở phía bên ngoài.
Về loại là nét kiến trúc tổ quốc, về công năng, cấu tạo thì hiện đại, kiến trúc Thiền viện Truc Lam theo khuynh hướng tối tân, nét vẽ dấu ấn ngôi chùa cũ. Mái chùa 2 lớp chồng nhau có diềm, nhờ hệ cấu trúc xương khung cột cốt thép cùng với console dựng mái chùa trải rộng ra trên 2m thành hiệu quả đặc biệt của nội thất A Dong. Những đầu đao hơi dịu nhẹ cong lên một cách trung bình trông cực kì mềm mại, concept decor tối giản, ko thừa thãi, biểu hiện phong cách kiến trúc mới có tính dân tộc và tối tân. Thiền viện Truc Lam có hơn một trăm tăng ni và ko ít cư sĩ tụ tập từ khắp nơi trong nước, mỗi ngày đọc kinh phật dựa theo một chế độ rèn luyện hà khắc cùng với ý kiến triết học: “trở về soi rọi chính bản thân mình”.
Tin tức liên quan về Ngôi chùa Linh Phước Tp Đà Lạt, một địa điểm đi du lịch cũng cực nổi tiếng https://www.vntrip.vn/cam-nang/chua-...uoc-da-lat-880.