Hầm Đèo Cả ở Phú Yên trực thuộc xã Hòa Xuân Nam, Đông Hòa, tỉnh Phú Yên giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa. Ở khu vực Trung này chính là một ở trong các hầm đèo rộng lớn cũng như sở hữu hầm thông qua. Hầm Đèo Cả tại Phú Yên đi từ Bắc chí Nam đi thông sang tỉnh Khánh Hòa. Đèo Cả tại Phú Yên nằm gần biển cả thời tiết trong cả năm trong lành, từ đây bạn có thể đi ra nhiều bãi tắm tuyệt đẹp.
Kinh nghiem du lich Deo Ca nức tiếng
Đường đèo này cao khoảng 333 m, có chiều dài khoảng chừng 12 km, trước đây trải qua đèo bạn cần đi qua các con dốc chênh vênh, các đoạn chặng đường hiểm trở để sang phía kia. Trong đường hầm được lắp chuỗi điện đèn, quạt làn gió, hệ thống thoát nước, biển cảnh báo đủ đầy.
Thời tiết Hầm Đèo Cả tiện dành cho nhiều loài cây cối tăng trưởng, rừng núi xanh non tươi không khí mát mẻ. Địa điểm đây vẫn còn chính là địa điểm trú ẩn của nhiều loài động vật như: Tê Tê, loài gấu Ngựa, loài báo hoa, loài nhím, loài khỉ,… trong số đấy có những loại đặc trưng chỉ sinh sống tại vùng này và quần thể thực vật điểm đến đây phong phú.
Đứng trên Hầm Đèo Cả ở Phú Yên bạn có thể đưa tầm nhìn về một khoảng trời rộng lớn. Một bức tranh phong thủy nên thơ hiện lên từ đồng bằng tới núi rừng, phía xa xa là biển mông mênh. Có những khúc xung quanh tưởng chừng như không thể lái bởi vì chặng đường lên Đèo Cả ở Phú Yên uốn lượn ví dụ như là tấm lụa ở giữa màu sắc xanh non của núi rừng. Cảm nhận thấy tự nhiên thật kì vĩ bao la khi trải qua những tảng đá cao chót dựng đứng lừng lững.
Đứng ở trên chặng đèo nhìn xuống dưới các đồng lúa chín vàng tươi ví dụ như thảm khổng lồ gợn theo như từng cơn gió vào vụ mùa chiêm. Quanh Đèo Cả Phú Yên có rất nhiều bãi tắm biển, vịnh đẹp tuyệt, đó là các điểm đến của đông đảo khách du lịch thập phương.
>>> Hãy với Vntrip vn khám phá địa chỉ đi du lịch Phú Yên đẹp khác như Mũi Điện ở Phú Yên ở https://vntrip.vn/cam-nang/mui-dien-phu-yen-35850 để sở hữu 1 chuyến du lịch thật thú vị!
Hi vọng cùng tất cả thông tin về Hầm Đèo Cả Phú Yên – 1 ở trong những con đèo to lớn nhất VN tại bên trên đã cấp hơn nữa ko ít dữ liệu hữu ích cho các bạn.