Đối với những phượt thủ thì con đường họ đi không phải lúc nào cũng là dễ dàng nhất trong mắt người thường. Những cung đường trong mơ của họ là những cung đường đem đến sự trải nghiệm những điều họ mong muốn nhìn thấy hay cảm nhận được trong chuyến đi. Đó có thể là những hàng hoa, đỉnh núi cao, bản làng và cảnh sắc thiên nhiên...

Khám phá khung cảnh tuyệt đẹp của miền bắc nước ta qua tour du lịch Tam Đảo hoặc bạn có thể trải nghiệm nhiều kiểu tour du lịch khách nhau của chúng tôi. Nếu đi đông, bạn có thể đặt tour theo đoàn để nhận được giá rẻ.

Được nhiều dân phượt lựa chọn cho hành trình chinh phục của mình đó là những địa hình có phần hiểm trở và khó khăn. Hai địa điểm được chinh phục phổ biến nhất đó là cực Tây của tổ quốc là Apachai và đỉnh Fanxipang. apachai được biết đến như cột mốc của tổ quốc với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Lào, còn Fanxipang là ngọn núi cao nhất Việt Nam.

Ngoài hai địa điểm trên, địa điểm được nhiều dân phượt lựa chọn cũng gian nan và hiểm trở không kém đó là cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), Háng Tể Chơ (Yên Bái), thác 10 tầng ( Thái Nguyên), đỉnh Hàm Lợn (Hà Nội).
Những tay phượt lựa chọn khung cảnh này cần có thể lực tốt và có nhiều kinh nghiệm trong việc đi phượt.


Cung ngắm cảnh thường lựa chọn những khu vực có địa hình đẹp, ưu tiên những địa điểm đến gần nơi xuất phát. Phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm đi phượt, đi nhóm nhỏ và thích chụp ảnh.
Một vài địa điểm lý tưởng để cung ngắm cảnh lựa chọn đó là Đồng Cao (Bắc Giang), Tour du lịch Tam Đảo( Vĩnh Phúc), vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội).


Cung phượt kết hợp sẽ lựa chọn những địa điểm thỏa mãn mục đích của nhiều người như chinh phục, cắm trại, chụp ảnh…Một vài địa điểm lý tưởng như cực bắc Tổ quốc, giác mạch ở Hà Giang, hay tour du lịch Cô tô 2015