đa dạng cô nàng vẫn đang sắm kiếm một loại kem dưỡng trắng da ban đêm nào đặc biệt nhất và phù hợp nhất với bản thân. Thế nhưng trong vô số sản phẩm thương hiệu mỹ phẩm đang có hiện nay thì đây là một câu tư vấn khó.
Mỗi làn da sẽ có các đề nghị dưỡng khác nhau. Những sản phẩm có dưỡng ẩm, dưỡng trắng, dưỡng chống lão hóa, dưỡng điều trị đốm nâu, tàn nhang, trị mụn nhọt. Trong số đó, kem dưỡng trắng da ban đêm vẫn là một trong những đề xuấta lớn nhất của số đông các độ tuổi.
những dạng kem dưỡng trắng da ban đêm
Thị trường mỹ phẩm nhiều và càng ngày càng được cập nhật phổ biến khoa học, khuynh hướng thẩm mỹ mới. Đồng nghĩa, ngày càng rộng rãi sản phẩm chăm sóc da, dưỡng trắng da xây dựng thương hiệu. Mỗi làn da sẽ hợp lý với một mặt hàng dưỡng khác nhau, phân thành da khô, da dầu, da thường, da nhạy cảm và da hỗn hợp. Tại Việt Nam, khí hậu nóng bức, da dầu là làn da không còn xa lạ nhất.
Chính sự khác nhau ở mỗi loại da mà phân chia thành rộng rãi dạng sản phẩm dưỡng da khác nhau để thích hợp với da mà không gây ra kích ứng, dị ứng. Các dạng kem dưỡng da mặt thường các loại chính: dạng kem đặc cream, dạng lotion, dạng emulsion, dạng gel.
>> Kem dưỡng trắng da lohajin
Bí quyết tìm dạng kem dưỡng trắng da ban đêm phù hợp
Bí quyết sắm dạng kem dưỡng trắng da ban đêm hợp lý
Dạng Gel là một dạng kem dưỡng mỏng nhẹ, trong suốt, độ thẩm thấu cao và cảm giác mát lạnh, thư giãn khi thoa kem. Thành phần kem dưỡng gel có từ nước, alcoho và chất béo dạng lỏng. Bởi vì có alcoho (cồn) nên bay hơi nhanh, thẩm thấu nhanh. Kem dưỡng da mặt ban đêm dạng gel sẽ đặc trưng thích hợp với những bạn da dầu.
Dạng Lotion là dạng kem dưỡng có kết cấu lỏng nhất, thành phần thường bao gồm dầu và nước. Lotion có nguy cơ thẩm thấu rất nhanh mà không gây ra bết dính, đặc trưng phù hợp với số đông mọi người và mọi loại da. Lotion có ít tác dụng dưỡng ẩm, thường dùng như bước đệm, toner hoặc tiến hành Lotion Mask.
Dạng Emulsion cũng là một dạng kem dưỡng lỏng nhưng đặc sánh hơn lotion. Emulsion có độ dưỡng ẩm cao hơn lotion thế nhưng không bằng kem dạng cream. Đây là dạng kem dưỡng phù hợp cho da dầu và dùng vào mùa hè đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho da mặt. Khi cần tăng cường độ dưỡng ẩm thì nên dùng làm bước dưỡng đệm trước khi dùng cream.
Dạng Cream (kem đặc) là dạng kem dưỡng ẩm có kết cấu đặc nhất trong những loại và công dụng dưỡng ẩm cũng cao hơn. Độ thẩm thấu nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng loại da. Dạng kem này phù hợp với những bạn da khô, da thường và hợp lý dùng cho mùa đông.
2. Thành phần nhu cầu thiết yếu trong kem dưỡng trắng da ban đêm
2.1. Thành phần làm trắng
Thành phần thực hiện trắng đóng ý nghĩa cần thiết trong việc phát huy tác dụng của một loại kem dưỡng trắng da ban đêm. Các thành phần thường có tác dụng thực hiện trắng da là hydroquinone, Kojic Acid, Arbutin, Chiết xuất dâu tằm, Vitamin B3 (niacinamide), Vitamin C, glycerin và panthenol cùng một số thành phần khác.
>> Son coringco cherry chu bonny matte
Vitamin B3 (niacinamide), vitamin C… đều đã rất quen thuộc. Đây là những vitamin cực kỳ tốt và lành tính, có rộng rãi trong thực phẩm, hoa quả, khả năng tiến hành trắng hồng da đã được kiểm chứng là rất lợi ích tốt. Hydroquinone là chất làm trắng rất chất lượng thế nhưng lại có phổ biến hậu quả. Nó có công dụng gây ung thư hoặc thực hiện biến đổi sắc tố da nếu áp dụng lâu dài.
Nhóm thành phần tiến hành trắng da
Nhóm thành phần tiến hành trắng da
Arbutin được chiết xuất từ quả Bearberry có tác dụng tăng sắc tố, giảm sạm da, cắt bỏ đốm nâu, chữa trị tàn nhang và tiến hành giảm tạo thành melanin. Alpha Arbutin có nhiều trong những dòng mỹ phẩm kem dưỡng da mặt ban đêm của Hàn Quốc, Nhật Bản. Glycerin cũng là một thành phần dưỡng trắng, dưỡng ẩm rất chất lượng và lành tính, phù hợp với mọi loại da kể cả da nhạy cảm.
cần thận trọng mua các sản phẩm không có mùi hóa học, hương liệu, không bao gồm paraben và đồng phân của nó bởi vì rất có hại cho da. Chất corticosteroid là chất bào mòn và thực hiện suy giảm hệ miễn dịch da, thường có trong những loại kem trộn, kem dưỡng trắng cấp tốc.
2.2. Thành phần dưỡng ẩm
Dù là kem dưỡng trắng da nhưng đừng bỏ qua tài năng dưỡng ẩm da của sản phẩm bởi vì đây mới là yếu chất lượng giúp da mềm mịn, trẻ khỏe. Các thành phần là HA (hyaluronic axit) cấp ẩm, Lanolin, dầu khoáng, sáp khóa ẩm bề mặt da, Ceramides và cholesterol giúp hồi phục da mà không gây kích ứng sẽ là thành phần cấp ẩm cần phải có cho da mặt.
Mọi làn đều thích được dưỡng ẩm đầy đủ mới có đủ đề kháng để chống lại các yếu tố ảnh hưởng xấu cho làn da.