Các tài sản trú ẩn an toàn Bitcoin và Vàng đang có xu hướng giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư xử lý hậu quả của cảm xúc về dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc. Xem thêm: có nên chơi margin không

Bitcoin mở rộng xu hướng giảm giá sau khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng 8.000 đô la Hình ảnh: TradingView.com
BTC/USD giảm 1,96%, tương đương 158,23 đô la trên sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco để giao dịch ở mức 7.917,97 đô la. Áp lực giảm giá tăng lên ngay sau khi thị trường Thượng Hải mở cửa, dẫn đến việc giảm khoảng 308 đô la ngay trước khi đóng cửa. Động thái xuống dốc phản ánh một hành động giá tương tự CSI 300 của Trung Quốc về các cổ phiếu niêm yết ở Thượng Hải và Shenzen, giảm 1,6% trong ngày. Đồng thời, chỉ số Hang Sang của Hồng Kông đã giảm 0,7%.

GDP của Trung Quốc, Brexit trở thành tâm điểm

Sự sụt giảm xuất hiện sau khi Trung Quốc công bố mức tăng trưởng GDP yếu nhất kể từ đầu những năm 1990. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng 6% hàng năm so với dự báo mở rộng 6,1%. Con số GDP dưới mức dự kiến gần nhất dẫn đến sự gia tăng sớm trong chứng khoán Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào mật độ phổ rộng hơn của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra, mặc dù đã có một số tiến bộ sau cuộc họp thương mại gần đây ở Washington, có vẻ không chắc chắn để đạt được thỏa thuận chính thức.
Donald J. Trump @realDonaldTrump
My deal with China is that they will IMMEDIATELY start buying very large quantities of our Agricultural Product, not wait until the deal is signed over the next 3 or 4 weeks. THEY HAVE ALREADY STARTED! Likewise financial services and other deal aspects, start preparing....
72.6K4:47 AM - Oct 14, 2019Twitter Ads info and privacy
23.2K people are talking about this

“Thỏa thuận của tôi với Trung Quốc là họ sẽ NGAY LẬP TỨC bắt đầu mua số lượng rất lớn Sản phẩm Nông nghiệp của chúng tôi, không phải đợi đến khi thỏa thuận được ký trong 3 hoặc 4 tuần tới. HỌ ĐÃ BẮT ĐẦU RỒI! Tương tự như vậy, các dịch vụ tài chính và các khía cạnh thỏa thuận khác, bắt đầu chuẩn bị ….”

Vàng, trong khi đó, đã không hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn với người Trung Quốc khi nó giảm 0,26% tại thời điểm chốt lãi sau khi Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh thực hiện thỏa thuận Brexit. Nhiều khả năng rằng, những bất ổn trong thương mại – và nghi ngờ về việc liệu Thủ tướng Anh Boris Johnson, sẽ không thể đảm bảo sự ủng hộ của quốc hội Anh đối với Brexit – đã hạ giá vàng.

Vàng trượt về hành vi chốt lời Hình ảnh: TradingView.com
Theo Brian Lan thuộc đại lý GoldSilver Central của Singapore, vàng vẫn có thể còn tồn tại nếu nó rõ ràng hơn về kết quả của Brexit và bề mặt đàm phán thương mại. Ông nói rằng kim loại màu vàng có thể giao dịch trong khoảng từ 1.485 đến 1.503 đô la trong thời gian tới. Xem thêm: cách kiếm token

Trong khi đó, Hareesh V, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết xu hướng dài hạn của Vàng là tăng giá.

“Xét về những bất ổn hiện tại xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và các rủi ro địa chính trị khác, vàng vẫn có tiềm năng tăng giá”, ông nói với CNBC.

Bitcoin cũng dao động

Bitcoin, được các nhà đầu tư coi là một dạng Vàng mới, cũng đang có xu hướng trong phạm vi giao dịch nghiêm ngặt kể từ ngày 26 tháng 9. Hiệu suất biểu tượng của tiền điện tử đối với cuộc chiến thương mại và phá giá nhân dân tệ trong năm nay đã tạo ra niềm tin rằng đây là tài sản phòng ngừa rủi ro tốt nhất tiếp theo. Tuy nhiên, sau khi tăng hơn 150 phần trăm trong quý thứ hai, bitcoin đã điều chỉnh giảm hơn 43 phần trăm. Điều đó, cùng với việc từ chối một ứng dụng Bitcoin ETF khác, đã đẩy sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử đi xuống.
Ben Askren @Benaskren
Someone gives you a $10,000 that you can’t touch for 10 years, would you rather have the 10k gift in
41%Gold50%Bitcoin9%US treasury bond64,185 votes•Final results9713:13 AM - Sep 28, 2019Twitter Ads info and privacy
950 people are talking about this

“Ai đó cho bạn 10.000 đô la mà bạn không thể chạm tới trong 10 năm, bạn có thà nhận món quà 10k không”