Su hào ngoài những việc chế biến được nhiều món ăn ngon và đa dạng, còn có các tác dụng bất ngờ đột ngột với sức khỏe: tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, xương, hệ thần kinh, cơ, giảm cân, phòng ngừa cảm cúm… với tương đối nhiều chất dinh dưỡng như acid folic, vitamin C, kali, magiê, đồng. Tuy nhiên mua ở chợ thì sợ không cao vệ sinh, sợ người trồng phun thuốc. bạn muốn có nguồn sau sạch Nguyên Nhân không thử trồng tại nhà nhỉ. Với cách trồng cây bằng thùng xốp, chậu nhựa lúc bấy giờ khá cân xứng cho các cư dân ở Thành Phố, vậy tại sao ta không thử trồng loại rau này ở nhà để có nguồn rau sạch, đáng tin cậy nhỉ.

Cách trồng su hào trong thùng xốp, chậu nhựa.

Chuẩn bị:

- Hạt giống: Hạt giống su hào có thể mua tại những shop bán hạt giống.

- Đất trồng: Lựa chọn loại đất thịt giàu dưỡng chất, tơi xốp, nhiều mùn. Bạn có thể mua Đất trồng cây sẵn rồi trộn thêm một ít trùn quế & phân vi sinh để su hào sinh trưởng phát triển nhanh và cho năng suất cao.

- Chậu nhựa: Khoảng 2 – 3 chậu nhựa, đục sẵn lỗ dưới mặt đáy để thoát nước. Chúng ta có thể đơn giản và dễ dàng tìm mua Chậu nhựa trồng cây ở những của hàng nông phẩm, các nơi bán cây cảnh.

Ươm hạt giống củ su hào.

- Ngâm hạt giống su hào trong ấm nước ấm trong 2 sôi : 3 lạnh khoảng chừng 15 phút. sau khoản thời gian lớp vỏ mềm mại, tiếp đến bước đầu gieo hạt sâu 0,3 -. 0.5Cm dưới mặt đất ẩm

Sau thời điểm đã gieo hạt giống su hào vào đất thì bạn chú ý từng ngày tưới nước nên mặt phẳng để luông giữ độ ẩm. Khoảng một tuần thì hạt bước đầu nảy mầm sẽ cho những cái lá thứ nhất. Sau khoảng chừng 20 ngày thì lá chính sẽ mọc ra & giờ đây chúng ta cũng có thể chuyển cây giống trồng ra thùng xốp hoặc chậu.

Trồng su hào con vào thùng xốp, chậu nhựa

Chậu nhựa đã chuẩn bị đất sẵn & đất đã ẩm chúng ta chỉ cần cấy cây con vào với khoảng cách 10 x 10cm. sau khoản thời gian cấy cây con xong rất có thể tưới qua thêm chút nước.

Chăm sóc cây su hào

Sau khoản thời gian cây bén dễ và bước đầu phát triển thì cần được bổ sung phân NPK (phân lân) để cho cây phát triển xuống củ. Nếu quan tâm tốt khoảng 40 ngày sau khi gieo thì thân bước đầu to dần lên và củ su hào có mặt, từ từ tròn phình đều & 10 ngày tiếp nối củ sẽ sở hữu 2 lần bán kính khoảng tầm 5cm.

Thu hoạch su hào

Khi củ su hào có đường kính khoẳng 10cm lá và rễ ngừng phát triển thì ta ban đầu thu hoạch. Không để su hào quá già sẽ bị sơ ăn không ngon. Để thu hoạch su hào bạn chỉ việc cắt dễ phần dưới củ là được.