Rau cải ngọt là dòng cây rau ngắn ngày bạn cũng có thể trồng quanh năm và cách trồng khá là dễ dàng, với những cây rau mà bạn mua ngoài chợ về chưa đảm bảo an toàn và bạn sẽ không hoàn toàn an tâm chút nào nếu như các cây rau không có rõ nguồn gốc & chưa được kiểm duyệt.

Thời vụ trồng rau cải ngọt

Cây cải ngọt hoàn toàn có thể trồng quanh năm nhưng để cây đạt năng xuất cao nhất thì bạn nên trồng vào mùa khô khi đó cây sẽ phát triển sớm nhất có thể, & những tháng sót lại trong những năm thì khi chúng ta trồng bạn nên theo dõi chặt chẽ nhiều chủng loại sâu bệnh hại để có các giải pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời để khiến cho cây khỏe mạnh & phát triển.

Sẵn sàng giống, chậu nhựa & đất trồng:

Bạn nên mua giống cải ngọt ở các cửa hàng đại lý, shop uy tín để bảo đảm năng suất và hiệu quả gieo trồng.

Chậu nhựa: các chúng ta cũng có thể mua chậu nhựa hoặc sử dụng thùng xốp có sẵn tận nơi để trồng cải ngọt. trước lúc trồng cần đục những lỗ để thoát nước.

Đất trồng: Cải ngọt có tác dụng sinh trưởng tốt trên mọi loại đất, nhưng tương thích nhất là trồng trên đất thịt nhiều mùn và độ ẩm cao. Bạn cũng có thể Mua đất trồng cây tại những shop nông nghiệp.

Gieo hạt: Sau khi ngâm hạt trong nước ấm 2 tiếng, ủ 12 giờ cho hạt nứt nanh, chúng ta có thể đem hạt đi gieo. Sau khi gieo xong hoàn toàn có thể tưới nhe nước để giữ ẩm và làm chắc gốc.

Chăm sóc rau cải ngọt

Sau thời điểm trồng cần tưới nước từng ngày vào buổi sáng – chiều tối mát.

Do rau cải ngọt là rau không quá lâu nên cần bón thúc sớm và liên tục. Để bảo đảm yếu tố an toàn bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ nó sẽ bảo đảm rau không gây ngộ độc cho bạn.

Với 1kg phân gà đã xử lý bạn cũng có thể bón thúc cho rau được 20 chậu thông minh cỡ nhỡ ở trên trong suốt thời kỳ.

Thu hoạch:
Sau 30-45 ngày ta hoàn toàn có thể thu hoạch cải.