Ngày 1: hành trình Hà Nội - Mai Châu- Mộc Châu ( ăn trưa, tối)
6h00 sáng:
Du khách tập chung tại điểm tập kết như đã hẹn sau đó thì xe đưa đón và hướng dẫn viên du lịch của công ty sẽ đến đón và đưa du khách bắt đầu chuyến hành trình của mình trên tuyến đường cao tốc mới nối giữa Hòa Bình, Hà Nội để đi Mai Châu, Mộc Châu. Với tuyến đường này, thời gian di chuyển sẽ rút ngắn xuống chỉ còn 2 tiếng đồng hồ.

10h30: Đoàn du lịch sẽ đi qua Thung Nhuối, Thung Khe và dừng chân nghỉ ngơi tại đây để thưởng thức các món nướng như Ngô nướng, trứng nướng…. đồng thời sẽ chụp ảnh check in, sau đó lại tiếp tục chuyến hành trình đến thung lũng Mai Châu xinh đẹp.

11h00: Đoàn du lịch sẽ đến với Mai Châu, tới đây du khách sẽ được tham gia chương trình đạp xe tham quan bản Lác, Bản Poom Cọng và tìm hiểu về đời sống và phong tục tập quán của người Thái -Mai Châu.

11h30: Đoàn du lịch sẽ nghỉ ngơi, ăn trưa tại bản Lác ở Mai Châu và thưởng thức món ăn đặc sản của địa phương như món lợn mán, gà đồi, xôi nếp nương…13h30: Du khách sẽ lên xe để xuất phát đi cao nguyên Mộc Châu. Trên đường đi đoàn du khách sẽ được đi qua bản Lóng Luông xinh đẹp và sẽ dừng chân ở đây để chụp ảnh check in.

15h30: Đoàn du lịch sẽ đến Mộc Châu và tham quan nông trường chè Mộc Châu.

Đồi chè Mộc Châu có thể nói là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà gần như không một du khách nào đã đến Mộc Châu bỏ qua. Đến đây không những bạn sẽ được ngắm nhìn những đồi chè xanh mướt bạt ngàn mà còn được tận hưởng một cảm giác thật bình yên và thơ mộng.

17h30: Đoàn du khách sẽ về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi

18h30: Du khách sẽ ăn tối tại nhà hàng với món thịt trâu đặc sản của Sơn La rồi trở về khách sạn để nghỉ ngơi.
Ngày 2: Hành trình Mộc Châu - Điện Biên ( ăn sáng, trưa, tối)
7h00 sáng:
Du khách ăn sáng sau đó làm thủ tục trả phòng để tiếp tục hành trình đi Điện Biên.

Trên đường đi Điện Biên du khách sẽ được dừng chân và nghỉ ngơi, chụp ảnh tại đèo Pha Đin. Đây là một con đèo khá nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc thuộc xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, nhưng một phần của đèo lại thuộc huyện Tuần Giáo của Điện Biên. Buổi trưa du khách sẽ ăn trưa tại Nhà hàng ở Pha Đin.Chiều: Du khách sẽ được đưa đi tham quan các địa điểm của cụm di tích của Mường Phăng như: Đền thờ Hoàng Công Chất, Bản Noong Nhai, Hầm đại tướng Võ Nguyên Giáp, sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, hầm Hoàng Văn Thái.

16h00: Xe du lịch sẽ đưa đoàn du lịch về thành phố Điện Biên nhận phòng và nghỉ ngơi.

18h30: Du khách sẽ được đưa tới tham quan Bản Mến của người dân tộc Thái, nơi lưu giữ nhiều phong tục tập quán của đồng bào dân tộc.Sau đó thì sẽ ăn tối tại đây và tham gia chương trình giao lưu văn nghệ cùng người bản địa nếu muốn.
Ngày 3: Điện Biên - Sơn La ( Ăn sáng, trưa, tối)
7h00: Du khách ăn sáng, làm thủ tục trả phòng sau đó sẽ được đưa đi tham quan các địa danh nổi tiếng của Điện Biên.
8h30: Du khách lên xe để tham quan các địa danh nổi tiếng của Điện Biên nư: Bảo tàng lịch sử Điện Biên Phủ, Viếng nghĩa trang liệt sĩ A1 đồi A1, tham quan hầm Đờ Cát, cầu Mường Thanh, Sông Nậm Rốn, tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.11h30: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng và thưởng thức các món đặc sản của Tây Bắc.
Kết thúc bữa ăn trưa du khách tiếp tục hành trình đi Sơn La.
15h30: Đoàn đến thành phố Sơn La, làm thủ tục nhận phòng và nghỉ ngơi.
Tối: Đoàn ăn tối tại nhà hàng sau đó tự do khám phá thành phố Sơn La về đêm.
Nguồn: http://biotravel.vn/cam-nang-du-lich...dien-bien.html
Xem thêm: http://biotravel.vn/kinh-nghiem-du-l...inh-tu-tp-hcm/