Với những người đã đi làm có rất nhiều vấn đề chi phối thời gian của họ. Tuy nhiên yêu cầu công việc bắt buộc phải sử dụng tiếng anh. Vậy làm thế nào để có thể sắp xếp học tập có hiệu quả. Nếu không có nhiều thời gian bạn nên học tiếng anh online - Yola hay học với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây Tham khảo và áp dụng sẽ giúp những người đi làm học tập tốt hơn, đạt kết quả cao.

Người đi làm nên học tiếng anh như thế nào?
Học tiếng anh vào buổi sáng sớm
Với những người đi làm không thể toàn tâm toàn ý để học tiếng anh vì phải lo nhiều thứ. Và đăng ký tham gia các khóa học ở trung tâm anh ngữ là điều cần làm. Tuy nhiên chưa thể đủ để bạn hoàn thiện bản thân mà phải rèn luyện thêm sau những giờ học. Muốn vậy hãy tạo thêm thói quen bằng cách học vào mỗi buổi sáng.
Bạn nên bắt đầu ngày mới bằng cách nghe bản tin thời sự bằng tiếng anh. Có thể tham khảo thêm các mẫu tin thời sự của VOA (kênh thông tin đặc biệt dành riêng cho người mới học tiếng Anh) ở nhiều mức độ khác nhau. Đừng nản chí nếu ban đầu bạn chỉ nghe mà chỉ hiểu một vài từ. Những hãy kiên trì luyện tập thì phản xạ nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
Trên đường đi làm
Đây là một trong những khoảng thời gian học tiếng anh rất tốt. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe qua các bài đọc có sẵn trên đường đi làm. Sẽ rất thích hợp với những bạn đang lái xe hoặc ngồi trên xe bus. Các nguồn đọc từ CD bán ở hiệu sách hoặc tải bài nghe vào điện thoại thì bạn thoải mái học và học.
Còn nếu trên đường đi làm quá ồn ào hay bạn phải điều khiển xe máy phải tập trung cao độ thì hãy nghe nhạc tiếng anh. Chúng sẽ giúp bạn khởi động ngày mới một cách nhẹ nhàng, hứng khởi.

Tận dụng thời gian nghe tiếng Anh khi đi làm
Tại nơi làm việc
Bạn nên tận dụng triệt để quỹ thời gian ít ỏi của mình để ôn luyện tiếng anh. Dành chút ít thời gian để tra cứu thông tin, đọc tin tức quốc tế hoặc học cách viết email bằng tiếng anh. Những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng rất có ích đối với bạn. Nên tạo thói quen này bạn sẽ thấy việc học tiếng anh trở nên thú vị hơn.
Hãy làm sao để tiếp xúc trong môi trường tiếng anh nhiều nhất. Có thể sử dụng những câu giao tiếp đơn giản và nâng dần độ khó lên. Sau khi đã quen sẽ tiếp tục học kiến thức khó hơn. Nói chuyện với đồng nghiệp bằng những câu giao tiếp thông thường.
Giờ nghỉ trưa
Đừng nghĩ rằng giờ nghỉ trưa ở nơi công sở không thể học tập. Đây là khoảng thời gian khá lý tưởng để bạn áp dụng cách vừa học vừa chơi. Thay vì lướt facebook bạn hãy tìm kiếm những thông tin mà mình thích bằng tiếng anh. Tối ưu hóa việc sử dụng tiếng anh trong facebook hay các ứng dụng khác. Hoặc có thể trò chuyện với đồng nghiệp bằng tiếng anh
Sau giờ làm
Bạn hãy tận dụng thời gian ăn của mình. Thay vì ăn một cách thụ động bạn có thể vừa ăn vừa học và ghi nhớ những món bạn ăn bằng tiếng Anh. Có thể áp dụng luôn cho cả 3 bữa ăn trong ngày.
Ngay cả lúc đang nấu ăn hay lau dọn nhà cửa, khi tắm bạn cũng có thể nghe tiếng anh. Nghe nhạc để giải tỏa mọi áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng cũng có thể nghe các bản tin thời sự nước ngoài, cập nhật thông tin quốc tế,... Sau đó hãy lặp lại những gì nghe được để ngữ điệu nói được tự nhiên hơn.
Hãy áp dụng những lời khuyên này bạn sẽ thấy việc học tiếng anh của mình sẽ thật nhẹ nhàng và mang đến hiệu quả cao.
Tham khảo : các khóa học tiếng anh tại trung tâm anh ngữ Yola với nhiều chương trình phù hợp vơi mọi lứa tuổi và ngành nghề, giúp bạn khi học xong có thể tự tin giao tiếp và làm việc với người bản địa.