Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có tiềm năng kinh tế tài chính rộng lớn, nhất là du lịch.

trong những năm trở lại đây, UBND tỉnh đã đầu tư các dự án thiết kế tỉnh Bến Tre với mục đích tăng nhanh đi lên kinh tế tài chính cũng như dịch vụ nhu cầu tất yếu của cư dân.

tin tức, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang được xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như được UBND tỉnh dự án nhiều dự án công trình về thông tin xây dựng Bến Tre nhằm xúc tiến phát triển tài chính.

giống như mọi người đã biết Bến Tre là một tỉnh ở trong Đồng bằng con sông Cửu Long và xuất hiện độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình có giá thấp quạt, đầu nhọn tọa lạc thượng nguồn cùng với tập hợp sông ngòi chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không quá rộng lớn chỉ tầm 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính:

phía Bắc tiếp giáp Tiền Giang

mặt Tây cũng như Tây Nam sát Vĩnh Long

mặt Nam tiếp giáp Trà Vinh

mặt Đông cận kề biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ san sẻ thông tin thiết kế thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre cùng với bản đồ thiết kế của TP. Hồ Chí Minh cho năm 2030 cũng như tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 đơn vị hành chánh cấp huyện cũng như xuất hiện 164 bộ phận hành chánh cung cấp xã bao gồm 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. sau đây là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

TP.HCM Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

xây dựng tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết cũng như các yêu cầu của phát triển kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang đi lên kế hoạch xây dựng trong thời kỳ từ thời điểm năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 héc-ta khu đất nông nghiệp chuyển hẳn sang phi nông nghiệp. đồng thời, nhưng vẫn sẽ đảm bảo diện tích trồng lúa cũng như nhiều khu đất bảo tồn vẫn đc bảo vệ sống mức cao nhất.

Tỉnh Bến Tre cũng biến thành dự án mạnh trong nhiều hạng mục về hạ tầng cơ sở như: cơ sở xã hội, cơ sở kỹ thuật. bên cạnh đó cũng tăng mạnh những vận hành thiết kế các khu công nghiệp, điểm công nghiệp gồm có các cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như những loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

sơ đồ xây dựng Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn sông Cửu Long, thuộc khu vực địa lý đặc biệt hợp lý mang đến đi lên kinh tế. Bến Tre năm giải pháp thành phố Hồ Chí Minh 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng ở ngay cạnh biển Đông và xuất hiện bề dài mặt đường biển khoảng 65 km và những tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo thông tin xây dựng tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre có tổng quy hoạch đất thiên nhiên là 236.062 héc-ta. trong đó bao gồm:

173.653 ha diện tích đất phục vụ cho nông nghiệp

62.409 ha diện tích S khu đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích S khu đất thuộc trung tâm bảo tồn thiên nhiên

18.571 héc-ta đất đô thị

đất khu cao điểm chiếm diện tích S khi là 4.147 héc-ta.

theo đó, bản đồ xây dựng tỉnh Bến Tre đc chia thành như sau:

quy hoạch và đi lên khu đô thị khu vực Tây Bắc thành phố Bến Tre

quy hoạch khu đô thị trung tâm có vị trí xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp tập hợp cơ sở khu vực dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

thiết kế cũng như nâng cấp thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh tiếp tục đầu tư mạnh vào nhiều khoản mục đầu tư mang đến hệ thông cơ sở hạ tầng, đi lên nhiều khu đô thị hóa, các khu thương mại phục vụ vận hành dịch vụ thương mại cũng như chơi nhởi nhằm phục vụ hoạt động của người sử dụng.