Hãy lưu ý những kiến thức về xe côn tay sau đây. Nhằm giúp xe kéo dài được tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng và mọi người xung quanh. Nắm chắc các kiến thức mà Head Honda ủy nhiệm Tân Cương chia sẻ về xe côn tay để đảm bảo an toàn khi vận hành dòng xe này.


– Nếu bạn là người mới bắt đầu đi xe. Bạn chỉ nên chọn những dòng xe có phân khối nhỏ để di chuyển, đảm bảo an toàn. Vì những xe phân khối lớn sẽ nặng và côn mạnh hơn. Nếu bạn chọn để di chuyển sẽ khiến cho bạn khó làm chủ được. Và rất dễ gây ra tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng của mình và mọi người xung quanh.

– Khi xe đang di chuyển trên đường. Bạn có thể bóp tay côn và nhả hết ga để xe côn tay tự vận hành. Vì khi đó bộ phận ly hợp đã bị ngắt hoàn toàn động cơ máy. Nên xe côn tay sẽ được di chuyển tự do. Nếu bạn không nhả côn thì xe sẽ di chuyển đến khi hết nhiên liệu mới có thể dừng lại.

– Khi xe đã vận hành và việc chuyển số đã xong. Bạn có thể không cần giữ tay côn thường xuyên nữa. Vì làm như vậy sẽ khiến lá côn và chiếc xe của bạn bị giảm tuổi thọ.

– Để tránh tình trạng xe bị đứng máy khi sang số. Bạn cần phải bóp hết tay côn vào. Vì làm thế sẽ giúp bạn không bị khó khăn trong việc chuyển số. Còn khi nhả côn thì bạn phải phối hợp nhịp nhàng đồng thời giữa tay ga và giữ tay côn. Để được cách về số mượt mà trên xe côn tay.

– Cách vào số ngay cả khi bóp côn chỉ khuyến cáo nên sử dụng trường hợp này. Khi bạn là những người chuyên nghiệp hay sử dụng xe côn tay thành thạo. Vì nếu không thành thạo, bạn sẽ rất dễ làm hư hỏng, bào mòn các bộ phận động cơ trên xe. Thậm chí có thể làm vỡ cả bộ phận hộp số.

– Khi xe đã dừng hẳn. Bạn nên biết cách về số 0 xe côn tay rồi mới từ từ nhả tay côn. Vì nếu bạn nhả luôn thì sẽ khiến xe côn tay rất dễ bị chết máy. Khi xuất phát trở lại, bạn nên bóp côn vào cấp số 1 rồi giữ côn và vận hành.

Xem chi tiết tại: https://hondatancuong.com.vn/cach-tr...-0-xe-con-tay/