Máy bơm Ebara hiện đã trở nên quen thuộc với khách hàng Việt Nam. Trong số đó, dòng máy bơm Ebara là sản phẩm kết nối đầu bơm Ebara (sản xuất tại Indonesia) với động cơ điện và diesel hợp. Dòng máy bơm hướng trục này có ưu điểm là công suất lớn, lưu lượng lớn và cột cao nên hợp với mục đích của người dùng. Tuy được dùng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết dùng đúng cách.

Maybomnuoc >>> Máy bơm Ebara

Các bài viết dưới đây nhằm giúp bạn hiểu rõ về quy trình vận hành, rà và bảo dưỡng máy bơm hướng trục của Ebara.

thẩm tra máy bơm trước khi vận hành

A. Trước khi bạn bắt đầu

1. Xoay máy bơm bằng tay để thẩm tra xem vòng quay có ổn định không. Nếu chuyển động khó khăn hoặc không đều, bên trong máy bơm có thể bị gỉ hoặc phớt có thể quá chặt.

2. Tháo các bu lông khớp nối và cho động cơ chạy một lúc để thẩm tra xem chiều quay đã chính xác chưa. Nhìn từ phía động cơ, máy bơm phải quay theo chiều kim đồng hồ. Sau khi kiểm tra xong, lắp lại các bu lông kết nối.

3. Bơm mồi. Nếu máy bơm hoạt động mà không được mồi thì máy bơm sẽ bị hỏng. Mở van xả và mở máy bơm. Xoay bơm bằng tay trong quá trình nạp đầy để đẩy hết không khí trong khoang bơm ra ngoài.B. Hoạt động

1. Sau khi bơm đầy nước, đóng van xả khí và van xả. Nếu có van hút thì phải mở hoàn toàn.

2. Bật công tắc điều khiển 2 hoặc 3 lần trong giây khắc để soát hoạt động. Sau khi kiểm tra chạy thử hoàn thành, hãy lắp bộ phận bảo vệ khớp nối.

3. Từ từ mở van bên xả và bắt đầu hoạt động lâu dài.

4. soát xem áp suất, dòng điện (A), độ rung và độ ồn (xem phần bảo dưỡng) có nằm trong khuôn khổ thường ngày hay không. Khi kiểm tra kỹ thuật mới mở đồng hồ áp suất hút và xả đều bị khóa. Nếu bạn mở chúng thẳng tắp, chúng sẽ chóng vánh xuống cấp trong một thời gian ngắn.

5. Nếu không có van một chiều trên đường xả, từ từ đóng van cổng trước khi vận hành máy bơm. Khi van cổng đóng hoàn toàn, hãy tắt công tắc nguồn.

6. Hoạt động tiếp theo không đề nghị thẩm tra hoạt động ngắn hạn, nếu mỗiMaybom >>> https://thuanhiepthanh.vn/tin-tuc/de...r-la-gi-2.htmlsoát dạng chạy của máy bơm:

1. Những thay đổi về dòng điện, áp suất, độ rung hoặc tiếng ồn bất thường đều là dấu hiệu của sự cố. ngần "sự cố, căn nguyên và cách khắc phục" và khắc phục chúng càng sớm càng tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại các điều kiện hoạt động hàng ngày để có thể phát hiện sớm các dấu hiệu hư.

2. Nhiệt độ hoạt động tối đa cho phép của ổ trục không được vượt quá 80 ° C.

3. Bôi trơn động cơ máy bơm mỡ 6 tháng một lần Đảm bảo không để hơi ẩm, bụi / nước xâm nhập vào hộp nối điện.

4. Phớt trục thường nhật không bị rò rỉ nước. Khi rò rỉ nước, cẩn thận siết chặt lại vòng đệm. Độ rò rỉ của phớt phải được giữ ở mức thấp để có thể nhỏ giọt hoặc rò rỉ đều (khoảng 20 ml / phút). Không vặn quá chặt, không đều hoặc khi máy bơm ngừng chạy.

5. soát độ rung khi lắp đặt các ống mềm và máy bơm một cách chính xác. Rung động quá mức có thể do: lắp đặt sai vị trí, đường ống bị lỗi hoặc bu lông móng bị lỏng (lỏng lẻo, không kiên cố). Nó nên được rà cẩn thận. Trong trường hợp rung động đặc biệt, cần phải soát và đo đạc. Ebara có thể đáp ứng các yêu cầu: Máy đo độ rung, khớp nối Ebara, miếng nối và bộ giảm thanh Ebara (thiết bị thu nạp áp suất).

6. rà soát các chức năng điều khiển của biến tần (nếu có) và tủ điều khiển: Khóa van ở đầu ra của hệ thống để Đảm bảo rằng nó được đóng kín hoàn toàn, và kiểm tra xem máy bơm có dừng ở áp suất cài đặt hay không, tức là bộ điều khiển là hoàn toàn thường nhật.

Chú ý

Trong quá trình vận hành, kỹ thuật viên của nhà máy phải theo dõi và nếu phát hiện có thất thường cần liên can ngay với nhà cung cấp để được tương trợ và khắc phục sớm.

Thuận Hiệp Thành là một trong những đại lý phân phối máy bơm Ebara thật được nhiều người tiêu dùng chọn lọc bây giờ. Các sản phẩm máy bơm do công ty chúng tôi cung cấp đều đạt chứng chỉ CO-CQ. 12 tháng bảo hành tận nơi. thành thử, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua sản phẩm máy bơm Thuận HIệp Thành với giá ưu đãi nhất, không lo về chất lượng sản phẩm, không phải băn khoăn về tuốt tuột các kiểu dáng, vì kho hàng của Thuận HIệp Thành luôn có hàng công ty.

Thuanhiepthanh >>> Bao gia may bom cho du an

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM