Trung tâm Bán Dây Mạng Internet Giá rẻ q2
Máy tính Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẠI NHÀ Quận 2 Tphcm
HẠ GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Máy Vi Tính Máy để bàn, Máy Tính xách tay, Cài Windown Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem web: bán dây mạng quận 2 - bán dây mạng giá rẻDây cáp mạng có những loại nào? Loại nào tốt và nên dùng?
Dây cáp mạng là một trong những công cụ rất phổ biến ngày nay. Đây là loại dây giúp truyền tải thông tin thông qua tín hiệu mạng internet. Trong thực tế, dây mạng có ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ của mạng internet do mỗi loại dây tồn tại ưu và nhược điểm khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu ngắn gọn về các loại dây mạng và đánh giá loại nào tốt và nên dùng.

Dây cáp mạng là gì?
Cáp mạng là phần cứng mạng được dùng để kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị mạng khác hoặc kết nối máy tính với máy in, máy quét,... Lõi dây cáp mạng được làm từ đồng nguyên chất hoặc hợp kim được bao bọc bởi lớp vỏ cách điện theo Wikipedia

Dây cáp mạng bao gồm những loại nào?
Có rất nhiều dòng dây cáp mạng khác nhau. Từ những loại dây phổ thông dùng trong thương mại đến những loại dây chuyên biệt để dẫn tín hiệu cho trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, với dung lượng bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 4 loại dây mạng dân dụng phổ biến nhất.

1.Dây cáp mạng CAT5
Dây mạng CAT5 là một trong những loại dây mạng được sản xuất dưới tiêu chuẩn IEEE. Dòng dây này có giá thành hợp lý và phù hợp với đại đa số người dùng.

Cấu tạo: Gồm 8 sợi dây xoắn thành 4 cặp dây. Mỗi dây được sản xuất với 3 lớp: lớp lõi kim loại bằng đồng, lớp nhựa bọc lõi đồng, lớp vỏ bọc. Các cặp dây được bọc trong vỏ nhựa PVC nguyên sinh.
Phân dòng sản phẩm: Dây cáp CAT5 được chia thành hai dòng chính. Cụ thể, cáp CAT5 bao gồm dòng cáp UTP (không có khả năng chống nhiễu) và dòng cáp FTP (có khả năng chống nhiễu).
Ưu điểm: Có khả năng dẫn truyền tín hiệu tốt, kết cấu xoắn giúp giảm bớt sự nhiễu tín hiệu và ảnh hưởng bởi bức xạ do các thiết bị điện tử phát ra.
Đối tượng sử dụng: Loại cáp này được dùng nhiều trong hệ thống văn phòng.
Cửa hàng Bán Dây Cáp Mạng Internet Tận nơi Q2
Khởi động lại Modem là cách bạn nên nghĩ tới đầu tiên khi gặp lỗi Internet không có sẵn
Cách 2: Khởi động lại máy tính hoặc điện thoại
Cũng như để khắc phục một số lỗi xảy ra trên máy tính hay điện thoại thì việc khởi động lại thiết bị cũng là cách để sửa lỗi wifi mà bạn nên thử.

Cách 3: Reset lại Modem Wifi
Để thực hiện reset Modem Wifi bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Sử dụng Nút reset
Bước 1: Tìm nút đặt lại của bộ định tuyến (luôn nằm ở phía sau hoặc dưới cùng của bộ định tuyến).
Bước 2: Cắm nguồn cho bộ định tuyến, sau đó dùng vật nhọn nhấn và giữ nút reset trong khoảng 10 giây. Tiếp đến, bộ định tuyến sẽ khởi động là xong. Lúc này tên wifi sẽ đổi thành mặc định ban đầu.
Dùng vật nhọn để giữ nút reset
Dùng vật nhọn để giữ nút reset
Sử dụng trình duyệt web để reset
Bước 1: Bạn vào trình duyệt và truy cập địa chỉ IP cổng vào của bộ định tuyến. Để tìm địa IP mạng bạn đang dùng thì bạn cần dùng máy tính truy cập vào cmd bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.
Sau đó gõ “cmd” trong hộp thoại và nhấn enter. Khi đó hộp thoại Command prompt hiện ra, bạn hãy gõ lệnh “ipconfig” rồi nhấn enter. Tại đây bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP. IP cổng vào của bộ định tuyến thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1

Bước 2: Sau khi truy cập vào địa chỉ IP trên trình duyệt thì bạn thực hiện theo các bước như hình dưới đây rồi nhất nút Restore để đặt lại bộ định tuyến. Quá trình này sẽ được hoàn thành sau vài giây.
Chọn System tools => nhấp vào factory defaults=. chọn Restore để khôi phục lại mặc định wifi ban đầu

Cách 4: Ngắt kết nối và chọn quên wifi
Bạn thử vào thiết bị đang dùng chọn tên mạng wifi đang kết nối rồi chọn quên wifi. Sau đó đăng nhập lại chính xác với mật khẩu đang dùng và kiểm tra lại xem đã sửa được lỗi hay chưa.

Nếu như sau khi sau thực hiện cả 4 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi này thì bạn nên gọi điện đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa lỗi.
Cửa hàng Bán Dây Cáp Mạng Tại nhà q2